Gạch block không nung những ưu - nhược điểm mà bạn cần biết

Nhắc đến việc xây dựng một công trình, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến sẽ là phải sử dụng loại gạch nào để đảm bảo được yêu cầu của kết cấu lại có giá thành vừa phải tiết kiệm. Có thể khẳng định gạch là vật liệu xây dựng quan trọng của một công trình xây dựng. Loại gạch quen thuộc với chúng ta nhất chính là những viên gạch nung truyền thống - thủ công.

Hàng năm với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng nhu cầu tiêu thụ gạch là rất lớn ước tính mỗi năm nước ta tiêu thụ khoảng 20 - 22 tỷ viên gạch, chủ yếu là loại gạch nung chiếm 90%. Với đà phát triển này, đến năm 2020 lượng đất sét phải tiêu thụ khoảng 600 triệu m3 tương đương với 30.000 ha đất canh tác. Không những vậy gạch nung còn tiêu tốn rất nhiều năng lượng: than, củi, đặc biệt là than đá, quá trình này thải vào bầu khí quyển của chúng ta cơ bản là khí độc không chỉ ảnh hưởng tới môi trường, sức khỏe con người mà còn làm giảm năng suất cây trồng vật nuôi và hậu quả để lại còn lâu dài.

gach block
gach khong nung

Gạch Block - Gạch Không Nung

Sự ra đời của Gạch Không Nung ( Gạch Block )

Chính vì những điều trên mà gạch nung thủ công truyền thống dần dần được thay thế bằng các sản phẩm thân thiện môi trường khác. Và một vật liệu không thể không kể đến đó chính là gạch block không nung hay còn gọi là gạch bê tông.

gach khong nung dac
Gạch Không Nung Đặc Xây Nhà

Ưu điểm của Gạch Không Nung

Sản phẩm gạch block không nung có rất nhiều ưu điểm vượt trội và được nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng. Có thể kể đến như đặc điểm nổi bật như: Nguyên vật liệu được sử dụng để sản xuất loại gạch này được lấy từ các nguyên liệu như cát, đá, xi măng, mạt đá, xỉ than… có sẵn nên việc tìm kiếm nguyên liệu rất dễ dàng. Nó không sử dụng đất nông nghiệp nên không làm ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên thiên nhiên.

gach khong nung chan duong
Gạch Không Nung Chấn Đường

Sản phẩm gạch block 4 lỗ

Trong quá trình sản xuất không phải nung, đốt như gạch đất nung nên không tiêu hao nhiên liệu đốt, không thải khói bụi ra môi trường nên góp phần đảm bảo sự an toàn cho môi trường sống. Nếu sử dụng gạch block không nung vào trong xây dựng nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho công trình.

Khả năng chịu lực sản phẩm lớn nên có thể dùng để xây tường nhà, hàng rào kiên cố một cách chắc chắn. Gạch còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nên không phải lo lắng vấn đề bị thấm dột khi xây dựng công trình. Sản phẩm gạch không nung có rất nhiều loại để mọi người lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình như gạch lát vỉa hè, gạch trang trí, gạch con sâu… Kích thước viên gạch cũng rất đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Với kích thước lớn nên khi xây dựng chúng ta không phải sử dụng nhiều hồ, vôi vữa giúp tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả.

Gạch không nung có nhiều ưu điểm vượt trội hơn gạch nung thông thường

Nhược điểm của Gạch Không Nung

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì gạch block không nung cũng có những nhược điểm nhất định sau:

  • Hiện tượng nứt xảy ra với mật độ khá nhiều do sự giản nở nhiệt.
  • Sử dụng cát làm gạch khiến nhu cầu khai thác cát tăng cao (gạch không nung cỏ thể sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau không nhất thiết phải là cát nên đây không phải là nhược điểm)
gach khong nung xay tuong
gach khong nung xay tuong

Gạch Không Nung Xây Tường

Qua bài viết này, Chúng tôi - Công Ty TNHH Gạch Thái Châu xin cung cấp các kiến thức bổ ích đến Quý Khách Hàng. Nếu Quý Khách còn bất kỳ thông tin, thắc mắc xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho Quý vị.

Anh Đức ( Tư Vấn Viên )
Phone 0904 02 17 87

Tư Vấn khác